Âm nhạc

Những giọng ca thế giới gắn liền với nhạc giáng sinh

Nhắc đến nhạc Noel, khán giả nghĩ ngay đến Mariah Carey cùng siêu hit “All I Want for Christmas Is You” hay “Last Christmas” của Wham!. Ngoài ra, Justin Bieber, Kelly Clarkson và EXO cũng là những nghệ sĩ từng tham gia nhiều dự án âm nhạc giáng sinh đình đám.

Giáng sinh là một trong những mùa lễ hội lớn nhất trong năm và cũng là chất liệu vô tận của nền âm nhạc toàn cầu. Hầu hết các giọng ca khắp nơi trên thế giới đều đã từng thể hiện nhạc Noel, nhưng không phải ai cũng thành công. Sau đây là top 5 nghệ sĩ gây ấn tượng nhất khi hát ca khúc giáng sinh.

Mariah Carey

Không cần phải nói quá nhiều về Mariah Carey và loạt thành tựu của cô cùng siêu hit “All I Want for Christmas Is You”, thuộc album Merry Christmas của nữ ca sĩ và ra mắt nam 1994. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là bản “thánh ca” mỗi mùa Noel đến bởi mỗi khi nghe giọng Mariah Carey và “All I Want for Christmas Is You” vang lên, là họ đã biết Giáng sinh ùa về.

Mariah Carey “cá kiếm” hàng triệu USD nhờ siêu hit “All I Want for Christmas Is You”

Đặc biệt, dù cho người đẹp có thu thêm bao nhiêu bản remix, kết hợp, cover… qua năm này tháng nọ thì vẫn được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Vì dường như, “All I Want for Christmas Is You” chỉ dành cho Mariah Carey và ngược lại. Mỗi dịp Giáng sinh, “All I Want for Christmas Is You” đứng đầu hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới, mang đến cho Mariah Carey 600.000 đến 1 triệu USD tháng 12 mỗi năm.

Wham!

Có “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey thì không thể thiếu được “Last Christmas” của Wham!. Bản tình ca buồn mùa Giáng sinh của Wham! thổn thức biết bao thế hệ khán giả kể từ khi ra mắt vào năm 1984. MV “Last Christmas” hay những style ăn mặc và kiểu tóc đặc trưng của các nhân vật trong video cũng trở thành chất liệu văn hóa vượt thời gian toàn cầu.

Wham! cũng được nhớ đến với ca khúc giáng sinh bất hủ “Last Christmas”

Người sáng tác “Last Christmas” là George Michael đã mất vào năm 2016 và Wham! cũng đã dừng hoạt động từ lâu, nhưng ca khúc vẫn luôn được vang lên mỗi mùa cuối năm. Ngoài ra, Wham! cũng chứng minh cái duyên với Giáng sinh cùng ca khúc Do They Know It’s Christmas?.

Justin Bieber

Năm 2011, Justin Bieber tung album mừng giáng sinh “Under The Mistletoe” và tạo nên cơn sốt lớn trong cộng đồng khán giả trẻ tuổi. Riêng bản nhạc tình cảm đáng yêu “Mistletoe” của nam ca sĩ người Canada từng trở thành “thánh ca” của nhiều cặp đôi thanh niên mỗi mùa Noel. Với Elle UK, “Mistletoe” còn là ca khúc Giáng sinh tuyệt vời nhất của thế kỉ 21.

Nhạc Noel của Justin Bieber được giới trẻ ưa chuộng

Bên cạnh đó, Justin Bieber còn gây ấn tượng khi từng kết hợp với Mariah Carey trong một bản “All I Want for Christmas Is You” và thành công cùng “Christmas Love”. Loạt thành tích trên giúp Justin Bieber trở thành giọng ca gắn liền với giáng sinh.

Kelly Clarkson

Sở hữu chất giọng vô cùng nội lực, nên Kelly Clarkson cũng thường để lại dấu ấn sâu đậm với nhiều bài hát Noel như “Underneath the Tree”, “Christmas Isn’t Canceled (Just You)”, “Under the Mistletoe”, “Christmas Eve”… Công chúng cho rằng Kelly Clarkson đã “thổi hồn” vô nhiều bài hát Noel sôi động bằng khả năng truyền tải tuyệt vời qua giọng ca của mình.

Kelly Clarkson sở hữu nhiều ca khúc giáng sinh được yêu thích trong năm nay

Trong danh sách Top 10 bài hát Giáng sinh phổ biến nhất năm 2021 của Variety, Kelly Clarkson đã góp mặt tới 3 lần cùng “Underneath the Tree”, “Christmas Isn’t Canceled (Just You)” và “Under the Mistletoe”.

EXO

Tại Kpop nói riêng và châu Á nói chung, EXO cũng là hiện thân của Nghệ sĩ gắn liền tên tuổi với nhạc giáng sinh. Nhóm bắt đầu cơ duyên với nhạc Noel từ năm 2013 với album “Miracles in December” cùng hit “Miracles in December”, “Christmas Day” và “The First Snow”. Năm 2015, EXO ra mắt Sing for You cũng mang không khí mùa đông ấm áp.

EXO là sao Kpop hiếm hoi gắn liền tên tuổi với nhạc giáng sinh

Đến hẹn lại lên, Giáng sinh đến, đường phố Hàn Quốc lại bật nhạc Noel của EXO, giúp nhóm trở thành ngôi sao châu Á hiếm hoi được nhớ đến mỗi dịp lễ này.

Theo Tạ Doãn/DDVN