Âm nhạc

Hà Nhi thực hiện album do ‘kẹt lại’ ở Phú Quốc 5 tháng

Ra thăm mẹ đang làm việc ở Phú Quốc, ca sĩ Hà Nhi bị mắc kẹt ở lại suốt 5 tháng trời. Chủ nhân bản hit Từng cho nhau tận hưởng thời gian bên mẹ và tự thực hiện album nhạc cover bằng những cơ sở vật chất thô sơ có sẵn với muôn vàn khó khăn.

Hà Nhi chia sẻ: “Nhi có ra Phú Quốc thăm Mẹ, thời điểm đó vẫn còn bay được, nhưng lúc Nhi vừa mới ra tới nơi thì dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và các chuyến bay đều bị ngưng, Nhi quyết định ở lại với mẹ 1 thời gian vì cả năm mẹ con đi làm xa, rất ít khi được gặp nhau, Nhi cũng muốn ở cạnh mẹ trong thời điểm này để mẹ yên tâm và để bù đắp những ngày mẹ con không được gặp nhau”.

“Thật sự lúc về đây, Nhi không có ý định làm nhạc, Nhi tính dịp này về nghỉ ngơi và làm bất cứ gì mình cảm thấy vui là được, xem như thời gian này mình tái tạo lại năng lượng làm việc. Nguyên cả tháng đầu gần như Nhi xa rời mạng xã hội, nhưng càng về sau, Nhi lại càng nhớ nghề, Nhi lên mạng search ra được 1 phòng thu nhỏ ở Dương đông cách chỗ Nhi ở khoảng 45 phút đi xe, mà thời điểm đó ở Phú Quốc cũng nghiêm ngặt các chỉ thị về giãn cách nên dù muốn lắm Nhi cũng phải đợi dịch giãn ra hẳn mới dám đi lại.

Thế là ở nhà thu âm tạm bằng điện thoại, Nhi chui vào tủ đồ để thu cho nó cách âm, mỗi 1 lần thu 1 bài mà trời ôi nó cực dễ sợ. Mình không nghĩ là nó cực như vậy. Có những bài Nhi thu đi thu lại cả trăm bản ghi âm trên điện thoại nhưng không ưng, nên thôi nghĩ tích cực coi như mình đang tập hát cái bài đó cho nhuần nhuyễn vậy” – Nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Vì ban đầu, nữ ca sĩ chỉ dự kiến ra Phú Quốc ít ngày nên chỉ đem theo 5 bộ đồ. Ở Phú Quốc lại không có shop áo quần phù hợp nên Hà Nhi phải mượn đồ của bạn trang điểm để mặc và quay MV

Về việc bị gọi là ca sĩ cover, giọng ca gốc Nghệ An vui vẻ: “Sau cuộc thi, Nhi đã có nhiều bài hát riêng nhưng duyên số khiến Nhi lại được mọi người biết đến qua những bài hát cover. Ban đầu Nhi có chút áp lực nhưng sau này Nhi lại thấy rất trân trọng điều đó. Âm nhạc tự nó đâu phân biệt, dù mình được biết tới theo hình thức nào đi nữa cũng là Tổ nghề ưu ái. Có người đi hát rất lâu nhưng không ai nhớ không phải là họ không có tài mà là vì chưa đủ duyên. Vì vậy giờ ai gọi Nhi là ca sĩ gì không quan trọng bằng việc mình có cơ hội đứng trên sân khấu, được hát và hơn hết mọi người sẽ nhớ. Đặc biệt, từ sau các ca khúc cover, trộm vía Nhi đi show khá nhiều, cát xê cũng cao hơn so với trước đây, mình đi làm kiếm được tiền lại cố gắng đầu tư hình ảnh và sản phẩm riêng chỉn chu lên mỗi ngày. Nhi nghĩ là miễn mình sống được với nghề, danh xưng cũng chỉ là tên gọi. Tuy nhiên, Nhi đang ấp ủ rất nhiều dự định mới, nếu mọi người đã cất công trông đợi Nhi, hãy đợi thêm một chút nữa thôi…”

Album “Lâu phai” gồm 5 ca khúc nhạc Ngoại lời Việt theo phong cách “Lofi”, Lofi là thứ âm nhạc của thời gian, Nhi muốn kết hợp Lofi với bộ nhạc Hoa lời Việt này, vì nó gợi lên trong lòng mình rất nhiều kỉ niệm, nhạc Lofi cũng không phức tạp màu mè, nó làm mình cảm thấy nhẹ nhàng, gần gũi, và dễ replay bất cứ lúc nào. Trong đó, ca khúc “Không nên thật lòng”, “Đừng bỏ lỡ” do Nhi viết lời Việt trong vòng 30 phút. Ngoài ra có những bài hát đã rất quen thuộc với thế hệ 8x-9x nhưng Nhi chưa từng có dịp hát cho khán giả nghe bao giờ.

Sau khi ra mắt album, Hà Nhi sẽ sang Mỹ lưu diễn. Đây là chuyến “xuất ngoại” đầu tiên của nữ ca sĩ và cô cảm thấy vô cùng hồi hộp: “Nhi nghĩ mình thật may mắn vì thời điểm này còn có show. Tính ra nói cho vui thì 5 tháng qua Nhi thất nghiệp như bao người rùi nè. Nhi thèm được đứng trên sân khấu và cháy hết mình lắm rồi. Ở nhà chỉ có lên kí thôi chán lắm… Nhi mong khán giả ở Mỹ sẽ yêu thương Nhi và sẽ dễ thương gấp 1000 lần so với những gì Nhi được nghe kể. Và Nhi cũng mong mọi người sẽ thông cảm nếu Nhi có thiếu sót gì khi lần đầu đặt chân tới Mỹ”.