Âm nhạc Giải trí

Giọng ca trẻ Dee.A tung ca khúc ‘Trưởng thành 2’ để mang năng lượng tích cực đến mọi người

Giữa “ma trận” thông tin tiêu cực, tin giả và cả những màn livestream đấu tố trên mạng xã hội, niềm tin và năng lượng tích cực vẫn xuất hiện trong mùa dịch bệnh căng thẳng này. Đó cũng là thông điệp qua giọng ca trẻ Dee.A gửi gắm qua ca khúc “Trưởng Thành 2”.

Sinh năm 1992, Dee.A tên thật là Đỗ Đức Anh, gây chú ý sau thành công của ca khúc “Trưởng Thành”. Trước đó, anh cũng có nhiều sản phẩm âm nhạc chỉn chu như “Lý Do Yêu”, “Rất Nhớ. Theo học tại trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Dee.A sở hữu giọng ca trầm ấm, đầy cảm xúc, rất hợp với các ca khúc ballad sâu lắng.

Mới đây, Dee.A tiếp tục ra mắt ca khúc “Trưởng Thành 2” được viết lại lời Việt từ bản nhạc Hoa nổi tiếng “Nói Xa Là Xa”. Nam ca sĩ cho biết: “Là nghệ sĩ mới, tôi muốn từ từ làm quen với khán giả bằng âm nhạc vừa lạ vừa quen. Rồi sau đó, tôi mới cho mọi người thấy được cá tính âm nhạc của mình rõ ràng hơn. Nhưng chắc chắn là âm nhạc của tôi sẽ phải mang được nhưng năng lượng tích cực, những điều ý nghĩa, lắng đọng với mọi người”.

Tinh thần đó cũng được Dee.A truyền tải qua “Trưởng Thành 2”. Khi mà vô tình ca khúc này được ra mắt trong thời điểm trên mạng xã hội xuất hiện những màn livestream đấu tố lẫn những fake news về dịch bệnh, Dee.A có viết rằng: “Dù lòng người thật nhiều gian dối, cứ trao niềm tin yêu. Học được thật lòng tha thứ, học được nhiều điều cảm thông”.

Dee.A chia sẻ: “Không chỉ là fake news, mà ngay chính cuộc sống bây giờ tôi thấy quá nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Mọi người thì mãi chạy theo những thứ bên ngoài nhiều quá, thành ra không ai dám sống là chính mình, vì vòng xoáy cuộc sống chúng ta phải sống trong quá nhiều lớp mặt nạ. Nên tôi mong chúng ta hãy chuyển hóa tâm thức, trao cho nhau niềm tin, tình yêu, mỗi người biết cảm thông, tha thứ cho nhau thấu hiểu nhau một chút, thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng, đẹp biết bao”.

Cả hai ca khúc “Trưởng Thành” đều do Dee.A viết lời dựa trên những trải nghiệm bản thân. Cả hai ca khúc đều ra mắt ở thời điểm mà anh Nam tiến và một mình sinh sống, làm việc tại Sài Gòn. Từng ca khúc đều có tâm tư riêng của chính nam sĩ nhưng được khéo léo lồng ghép vào đó thông điệp cuộc sống. “Âm nhạc cũng là phương thức chữa lành. Mùa dịch phải ở nhà để phòng chống bệnh nhưng là điều cần thiết. Sự tích cực, hy vọng và niềm tin là những điều quan trọng để giữ cho mỗi người chúng ta an yên giữa dịch bệnh”.

AC

Giữa ‘ma trận’ fake news trên MXH, giọng ca trẻ Dee.A tung ca khúc mới với ý nghĩa tích cực