360 độ Giải trí TVshow

Người con Vĩnh Long về quê khởi nghiệp từ tảo xoắn và thành quả không ngờ

‘Khát vọng mùa vàng’ tập 66 là chuyến hành trình ghé thăm tỉnh Vĩnh Long và lắng nghe câu chuyện của anh Văn Hữu Tài. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc. 

Từ ngày còn trên giảng đường Đại học, anh Tài đã nghiên cứu về tảo xoắn và nhận ra được tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì vậy, khi vừa tốt nghiệp, anh đã về quê khởi nghiệp và thành lập thương hiệu tảo xoắn Mê-kông. Đáp lại những nỗ lực, những sản phẩm của anh được cấp chứng nhận OCOP 3 sao. 

Bắt tay vào kinh doanh khi chỉ vừa ngoài 20 và hiện đã được 4 năm hoạt động, anh Tài chia sẻ “Vì đây là một cái rất mới nên em có gặp thất bại và liên tục cải thiện thì đến cuối 2020 em mới khắc phục được”. Anh Tài có tiết lộ nhiều hơn về ý nghĩa tên thương hiệu “Em muốn ví như sau này có đi xa được, thì người tiêu dùng cũng biết được đây là sản phẩm đến từ Đồng bằng sông Cửu Long mình”.

Khởi nghiệp từ những ngày tháng rực rỡ của tuổi trẻ, anh Văn Hữu Tài đã cho thấy được những nỗ lực không ngừng để đưa những giá trị của Việt Nam đi xa hơn.

Về sản phẩm, anh Hữu Tài tự hào chia sẻ rằng “Điều nổi bật là sản phẩm của bọn em sử dụng nguồn nước của sông Tiền, sông Mê-kông để nuôi trồng nên mùi vị của tảo rất đặc trưng và hạn chế mùi tanh”. Anh Hữu Tài bật mí thêm nhân sự tuy rằng không nhiều nhưng được đào tạo chuyên môn vì vậy các sản phẩm làm ra đều rất chất lượng và đáp ứng được nhu cầu khách hàng. 

2024 – Năm Giáp Thìn được kỳ vọng sẽ vươn lên mạnh mẽ, anh Tài khát khao sẽ tạo được sản phẩm có tính phổ thông cao, giá trị và giá cả phải chăng để người dân cả nước đều sử dụng được, hướng đến sức khỏe cộng đồng.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 67 phát sóng vào ngày 10/1/2024.