360 độ

Cuộc thi ‘Mr and Miss Lô Tô’ trở lại: tìm người hát lô tô văn minh, chuyên nghiệp

Cuộc thi Mr and Miss Lô Tô mùa 4 quay trở lại tìm người hát lô tô văn minh, chuyên nghiệp.

Mới đây, vòng sơ tuyển của cuộc thi hát lô tô dân gian truyền thống Mr and Miss lô tô do đoàn Sài Gòn Tân Thời tổ chức thu hút rất đông thí sinh tham dự. Sau vòng sơ tuyển BTC sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào các vòng trong để tìm ra ngôi vị quán quân chung cuộc ở các vòng thi tuần, diễn ra từ 3-3.

Ban giám khảo cuộc thi

Chia sẻ về mục đích tổ chức cuộc thi, bà chủ đoàn lô tô Lộ Lộ cho biết: “Đây là sân chơi thường niên do đoan lô tô Sài Gòn Tân Thời tổ chức nhằm tìm kiếm các nhân tố mới có niềm yêu thích, có tài năng và cả duyên sân khấu cho loại hình văn hóa dân gian Nam Bộ lô tô. Các các nhân xuất sắc sẽ được chọn bổ sung để trở thành viên của đoàn. Bên cạnh đó, sân chơi cũng là dịp tốt nhất để các bạn trẻ yêu thích lô tô có cơ hội cọ sát, trao dồi thêm kinh nghiệm nghề diễn trên sân khấu lô tô chuyên nghiệp. Qua 4 mùa, chúng tôi tự hào đã đào tạo thành công rất nhiều ca sĩ lô tô có phong cách diễn hiện đại, văn minh đủ khả năng đứng vững ở hầu hết các sân khấu lô tô dân gian truyền thống cũng như xuất hiện tại các sự kiện văn hóa giải trí hiện đại”.

Được biết, cuộc thi Mr anh Miss Lô Tô mùa thứ 4 từng bị hoãn 1 năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, tới thời điểm hiện tại khi tinh hình dịch bệnh đã ổn định tại TP.HCM, cuộc thi chính thức quay trở lại. Trong số hàng trăm thí sinh đến với vòng sơ tuyển diễn ra ngày 17-2 mới đây đã xuất hiện nhiều nhân tố có năng khiếu hát lô tô ấn tượng, ngoại hình sáng sân khấu như: Xuân Tâm, Nguyễn Tài, Lê Trường…. Tuần thi đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 3-3-2022.

“Với các bạn trẻ lọt vào các vòng trong, dù là đã có kinh nghiệm hát lô tô hay mới lần đầu chạm ngõ thì sự thể hiện nhiệt huyết của các bạn qua từng vòng thi, cũng như phong cách trình diễn đáp ứng được tiêu chí về một ca sĩ trẻ hát lô tô văn minh, lịch sự, góp phần nâng tầm vóc của bộ môn lô tô… sẽ là yếu tốt quan trọng giúp các bạn có thể tiến sâu, chạm tay vào ngôi vị quán quân”, Lộ Lộ nhấn mạnh về tiêu chí lựa chọn ngôi vị quán quân cuộc thi.

Cuộc thi Mr and Miss Lô Tô của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời qua 4 mùa thi không chỉ gây tiếng vang, thu hút sự quan tâm của khán giả yêu thích lô tô đến xem trực tiếp mà còn thu hút sự quan tâm của khán giả trong và ngoài nước xem trên livestream tại kênh YouTube Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời. Rất nhiều kiều bào xa quê cũng đặc biệt yêu thích cuộc thi cũng như bộ môn lô tô với cách trinh diễn văn minh, hiện đại mà đoàn đang theo đuổi.

Với cuộc thi năm nay, khán giả khắp nơi cũng tiếp tục có cơ hội theo dõi sát sao hành trình tham dự cuộc thi của các thí sinh qua các buổi livestream trực tiếp các vòng thi tại kênh YouTube của đoàn. Cuộc thi sẽ diễn ra theo hình thức đấu loại trực tiếp qua từng tuần thi, tại sân khấu chinh của đoàn là sân khấu C30 Nhà văn hóa Hòa Bình, số 141 Bắc Hải, Quận 10. Ban giám khảo ngoai các nghệ sĩ hát lô tô chuyên nghiệp của đoan như La Kim Quyền, Cẩm Nhung (quán quân Mr and Miss Lô Tô mùa 2), San San thì còn có sự xuất hiện của loạt khác mời là các nghệ sĩ sân khấu chuyên nghiệp, góp phần nâng tầm cuộc thi, tạo sức hút với khán giả.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

AC