360 độ Giải trí

Con gái của Đỗ Mạnh Cường từ cô bé lầm lì, ít nói thành người mẫu nhí tự tin trên sàn diễn

Bé Linda (Phạm Nguyễn Linh Đan) là đứa bé thứ tư NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi cách đây nhiều năm. Trước khi về với NTK Đỗ Mạnh Cường, Linh Đan theo mẹ lang thang ngoài đường. Thời điểm đó, cô bé rất ít nói, có chút bướng bỉnh do có nhiều năm tiếp xúc môi trường sống tương đối phức tạp. 

Khi về nhà, Linh Đan suy dinh dưỡng, mọi sinh hoạt đều không theo nhịp sinh học bình thường. Vì thế, NTK Đỗ Mạnh Cường phải kềm cập, hướng dẫn con từng chút một. Sau khoảng vài tháng, Linh Đan có tiến bộ rõ rệt, biết nói chuyện nhiều hơn, tăng cân và sống vui vẻ hơn bên cạnh các anh em (thời điểm này NTK Đỗ Mạnh Cường chỉ mới nhận nuôi 4 con). Hiện bé chỉ mới 8 tuổi nhưng mặc trang phục của bé 12 tuổi vì sự phát triển khá nhanh.

Trong nhà, Linh Đan có màu da khác biệt, thường được mọi người ví von là “ngọc trai đen”.Cô bé là con gái lớn nhất trong gia đình, nên cũng sớm được dạy về cách làm chị. Linh Đan có tính cách vui vẻ, hoà đồng dù đôi mắt trông khá buồn. Nhiều lần, cô bé bày trò nghịch phá cùng các em nên cũng bị bố Đỗ Mạnh Cường răn dạy, nhắc nhở.

Linh Đan hiện đang là học sinh lớp hai. Năm ngoái, bé đạt thành tích xuất sắc khi hoàn thành chương trình lớp 1. Bé siêng học, hiền lành. NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết điều anh tự hào là Linh Đan và các con hiện đang trong độ tuổi đến trường đều ham học. Anh cũng luôn nhắc nhở các con về ý nghĩa của việc học để luôn tự nâng cao ý thức.

Linh Đan thích catwalk từ nhỏ, khá tự tin khi xuất hiện trên sàn diễn của một số show của SIXDO. Ngoài ra, bé cũng thích nhảy với nhạc sôi động. Gần đây, NTK Đỗ Mạnh Cường cho con theo học lớp trình diễn của đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc. Anh mong con có thêm trải nghiệm để tự tin, bản lĩnh hơn, đồng thời có dáng đi đẹp. Việc con có theo đuổi con đường người mẫu sau này hay không với anh không quan trọng.

Nhờ khả năng tiếp thu nhanh nên chỉ sau 4 buổi học, Linh Đan có thể trình diễn tốt. Tại chương trình Asian Kids Fashion Weeks vừa qua, Linh Đan đã được 4 NTK, thương hiệu chọn trình diễn, gồm có: NTK Kru-pa-li (thương hiệu Label Krip-vi, Ấn Độ), NTK Andy Chou (thương hiệu Brand Wonder Baby, Thượng Hải, Trung Quốc), NTK Matsukawa Moeka (Nhật Bản), thương Hanboknam (Hàn Quốc).

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết: “Sau buổi biểu diễn trở về, Linh Đan tíu tít không ngừng về việc con đã hồi hộp ra sao ở hậu trường và cố gắng thật tự tin trên sàn diễn. Nhìn lại một hành trình dài thay đổi đáng kinh ngạc của con cũng khiến tôi hạnh phúc, tự hào không thể diễn tả hết được bằng lời. Khi một đứa trẻ có được một cuộc đời tốt đẹp hơn, cũng là lúc chúng ta được quyền hy vọng vào những gì tốt đẹp hơn trong tương lai”.