TVshow

Lộ diện top 2 vào chung kết ‘Gương mặt điện ảnh 2021’

8 tài năng diễn xuất, 8 màu sắc riêng biệt, 8 cá tính nổi trội của Gương mặt điện ảnh 2021 chính là Đình Khang, Ngọc Nguyên, Sỹ Hậu, Tuệ Minh, Nhật Hào, Song Duy, Khánh Linh và Như Đan. Họ sẽ chính thức bước vào cuộc cạnh tranh cuối cùng để tìm ra 2 gương mặt xuất sắc nhất trong vòng chung kết xếp hạng.

Tập 13 Gương mặt điện ảnh 2021 là những thử thách vô cùng khó nhằn đang chờ đón họ là diễn xuất với âm nhạc, thử thách tăng cường đầy bất ngờ cùng bài kiểm tra nâng cao ngẫu nhiên đến từ ban giám khảo. Top 8 thí sinh ai sẽ thể hiện được khả năng diễn xuất đầy linh hoạt? Ai đủ bản lĩnh để ứng biến với mọi diễn biến bất ngờ không lường trước? Ai sẽ là chủ nhân của 2 tấm vé duy nhất đến với chung kết xếp hạng từ bộ tứ ban giám khảo quyền lực là: Đạo diễn – NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn Phương Điền, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh cùng đạo diễn ATO, đồng thời có sự hỗ trợ của hai vị huấn luyện viên tài năng đạo diễn Ngọc Duyên và đạo diễn Minh Nhật.

Ban giám khảo

Đầu tiên 8 thí sinh được chia làm 2 đội, đội của huấn luyện viên Ngọc Duyên và đội của huấn luyện viên Minh Nhật sẽ đối diện với thử thách diễn xuất với âm nhạc.

Mở màn cho màn tranh tài là Đội huấn luyện viên Ngọc Duyên bao gồm 4 thí sinh Như Đan – Đình Khang – Nhật Hào – Ngọc Nguyên cùng với tiết mục mang tên Kẻ cắp gặp bà già. Kế tiếp là màn biểu diễn của Đội huấn luyện viên Minh Nhật là 4 thí sinh Tuệ Minh – Sỹ Hậu – Song Duy và Khánh Linh thể hiện tiết mục mang tên Chạy – Tôi là một ngôi sao – Bay. Kết thúc phần thi diễn với âm nhạc và không khí sôi động và các thí sinh chuẩn bị sẵn sàng để tiến đến vòng thi tiếp theo.

Trong phần thi thứ 2 – phần thi thử thách tăng cường và nâng cao, đòi hỏi thí sinh phải thể hiện tài năng diễn xuất linh hoạt khi phải đối diện với những bối cảnh, tính cách nhân vật được giao ngẫu nhiên bởi 2 huấn luyện viên là Ngọc Duyên và Minh Nhật. Đặc biệt bài kiểm tra nâng cao yêu cầu thí sinh phải thể hiện bản lĩnh làm chủ diễn xuất với diễn biến bất ngờ không lường trước do chính hội đồng ban giám khảo đề ra.

Phần thi của thí sinh đội huấn luyện viên Minh Nhật

Thí sinh đầu tiên tiếp nhận thử thách tăng cường là Khánh Linh – cô được huấn luyện viên Minh Nhật giao cho vai người mẹ có con và con của cô bị bắt cóc và cô biết con của cô đang ở trong căn nhà kho. Thử thách yêu cầu cô nhập vai và diễn với những tình huống bất ngờ. Thử thách nâng cao được giao từ đạo diễn Phương Điền với tình huống cô đột nhập vào nhà xác và phi tang chứng cứ phạm tội của mình. Đạo diễn Phương Điền cho rằng thử thách nâng cao của nam giám khảo đã làm cho Khánh Linh chưa thật sự nhập vai vào khung cảnh mà đề bài đưa đến.

Sỹ Hậu

Tiếp đến là thí sinh Sỹ Hậu, anh được nhập vai vào chàng trai vừa mãn hạn tù và được trở về thăm vợ con, anh nhận ra người vợ đã bị tật nguyền và con của anh cũng đã mất, vợ anh không chịu nổi sự thật mà trở nên điên loạn và đổ lỗi cho Hậu đã hại mất con. Thử thách nâng cao khó hơn khi đạo diễn Vũ Thành Vinh yêu cầu Sỹ Hậu chỉ được dùng lời thoại vào cuối phần thi và chỉ dùng 1 câu thoại duy nhất trong suốt phần thi, đòi hỏi anh phải vận dụng khả năng diễn xuất thông qua hành động và biểu cảm. Sỹ Hậu đã chọn câu thoại “Anh, xin lỗi em” để bày tỏ nỗi lòng đau xót cho người vợ của anh.

Tuệ Minh

Tiếp theo là Tuệ Minh, cô được đạo diễn cho nhận vai một người vợ thương chồng và mang cơm đến cho chồng, nhưng bất ngờ là người chồng của cô bị nhốt ở lồng kín bởi vì căn bệnh tâm thần và đe dọa cô phải thả anh ra khỏi nơi đó nếu không anh sẽ tự tử. Tuệ Minh đã khôn khéo diễn xuất cùng bạn diễn. Đạo diễn ATO yêu cầu cô nhập vai khi chồng cô nổi điên và hành hung cô, yêu cầu Tuệ Minh phải cảm hóa được nhân vật người chồng điên.

Song Duy

Song Duy là thí sinh cuối cùng trong đội của huấn luyện viên Minh Nhật tiếp nhận thử thách, anh vào vai chàng trai đào hoa, lãng tử đang trong chuyến công tác và trở về khách sạn và anh lưu trú. Bất ngờ khi anh rơi vào tình huống bị trả thù bởi chị gái của người mà anh bắt họ phá thai. Anh đã khôn khéo diễn đạt được nét “đểu cáng” của chàng trai đào hoa và nhận thêm thử thách nâng cao từ đạo diễn Đào Bá Sơn là chàng trai đào hoa có nỗi niềm riêng và dằn vặt trong những tội lỗi mà anh gây ra.

Sau phần thi của cá 4 thí sinh ở đội huấn luyện viên Minh Nhật. Sỹ Hậu là chàng trai dành được 2/4 phiếu yêu thích từ giám khảo Vũ Thành Vinh và giám khảo Đào Bá Sơn.

Phần thi của thí sinh ở đội huấn luyện viên Ngọc Duyên

Đình Khang ở đội huấn luyện viên Ngọc Duyên được cô giao cho nhân vật chàng trai thông minh biết võ thuật bị nhốt ở phòng kín cùng với người anh ruột đòi hỏi phải sinh tồn và thoát ra khỏi căn phòng đó. Đình Khang rơi vào tình huống 1 sống 1 còn để thoát khỏi căn phòng và anh bị phản bội bởi chính anh trai của mình. Nhưng anh vẫn thoát khỏi và kết thúc bằng câu thoại “Game over”. Đạo Diễn Phương Điền tăng độ khó cho game bằng cách cho Đình Khang rơi vào tình huống nhận ra người sắp xếp trò chơi cho 2 anh em sát hại nhau chính là người bố của mình. Đình Khang đã xuất thần và dựng lên kịch bản nhanh chóng để lấy được cảm xúc của người xem.

Đình Khang – Nhật Hào

Nhật Hào vào vai người chồng rất yêu vợ nhưng lại nhu nhược và thất bại, có tính ghen tuông độc chiếm vợ mình. Vì sự ích kỷ và điên rồ khi ghen tuông Nhật Hào đã ra tay sát hại vợ để cô mãi mãi ở bên cạnh anh không xa rời. Giám khảo Vũ Thành Vinh muốn xây dựng thêm câu chuyện khi Nhật Hào đang sát hại thì nhận ra vợ mình mang thai đứa con của anh. Nhật Hào nhanh chóng nhập vai và xoay chuyển cảm xúc tính cách của nhân vật rất mượt mà và linh hoạt.

Nhật Hào

Ngọc Nguyên được giao cho nhân vật cô gái có cá tính và bản lĩnh và cô tham gia cuộc chơi mang tên Tìm lối thoát. Cô bị dồn đến đường cùng và đối diện với cái chết, nhưng cô không quên cô là cô gái bản lĩnh cô không hề hoảng loạn và đã khôn khéo xử lý lại tình huống trở thành người nắm giữ cuộc chơi. Đạo diễn ATO chuyển vai Ngọc Nguyên và bạn diễn thành vợ chồng và tham gia trò chơi. Cô đã hoàn thành vai diễn vô cùng xuất sắc và biến đổi cảm xúc vô cùng linh hoạt.

Như Đan

Cuối cùng trong phần thi tăng cường là thí sinh Như Đan, cô được huấn luyện viên Ngọc Duyên giao cho vai diễn cô gái nhìn có vẻ dịu dàng và yếu đuối nhưng bên trong vô cùng mạnh mẽ, cô ra tay sát hại chồng và bị ám ảnh cả cuộc đời còn lại. Đạo diễn Đào Bá Sơn đưa ra yêu cầu rằng muốn thấy khoảnh khắc cô vợ nhận ra được rằng người chồng đã hy sinh và yêu thương cô và không hề làm điều gì có lỗi với cô như cô đã từng nghĩ.

Hoàn thành phần thi của đội huấn luyện viên Ngọc Duyên, thí sinh Như Đan và Đình Khang nhận được đều nhận được 2 phiếu yêu thích từ ban giám khảo.

Ngọc Nguyên – Như Đan

Kết thúc quá trình thi từ chủ đề Hóa trang và Phản diện đến với vòng thi thử thách tăng cường và nâng cao, ban giám khảo đã “cân não” và chọn ra trong 8 màu sắc diễn xuất riêng biệt, chỉ có 2 thí sinh xuất sắc cả 2 vòng thi nhận được chiếc vé tiến thẳng vào vòng chung kết. Chúc mừng 2 thí sinh xuất sắc nhất là Sỹ Hậu và Nhật Hào đã trở thành 2 gương mặt duy nhất đến với vòng chung kết xếp hạng. Rất tiếc khi phải chia tay với những cái tên còn lại với xếp hạng như sau: Đình Khang, Ngọc Nguyên đạt vị trí top 3 với cùng số điểm. Và dừng lại ở top 8 là Như Đan, Tuệ Minh, Song Duy và Khánh Linh.

Trong đêm chung kết, khán giả sẽ gặp lại 2 chàng trai tài năng đó chính là Sỹ Hậu và Nhật Hào. Với 2 màu sắc đối nghịch, liệu ai sẽ bứt phá trong vòng chung kết xếp hạng để dành lấy ngôi vị Quán quân Gương mặt điện ảnh mùa thứ 5? Mời quý vị cùng đón xem tập chung kết xếp hạng Gương mặt điện ảnh 2021 sẽ phát sóng trực tiếp vào lúc 20h45, thứ sáu ngày 14/1/2022 trên kênh HTV9.

AC