360 độ Âm nhạc Giải trí Hậu trường

Phương Phương Thảo ra mắt album nhạc xưa ‘Lệ xa người’

Chiều 22/3, nữ ca sĩ Phương Phương Thảo đã tổ chức buổi họp báo, ra mắt album ‘Lệ xa người’ với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ trong làng giải trí Việt.

Chia sẻ về tên gọi “Lệ xa người”, nữ ca sĩ trải lòng: “Những cuộc tình đến và đi, những người thương từ quen thành lạ, dù là ngắn ngủi hay dài lâu, đều cho ta nhiều bài học lớn để trưởng thành. Niềm vui thường qua nhanh, nhưng nỗi buồn lại quá dài. Lệ rơi vì xa người hay lệ rơi vì thương mình thì giọt lệ nào cũng cần được lau khô sau những đớn đau để bước tiếp vì yêu là cần hạnh phúc. Lau khô đấy, nhưng không có nghĩa là đã quên…”.

Album Lệ Xa Người bao gồm 10 ca khúc nhạc xưa đến từ những nhạc sĩ tên tuổi được nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc đã nằm lòng: “Giọt lệ sầu”, “Chờ người”, “Thành phố buồn”, “Bao giờ biết tương tư”, “Phút cuối”, “10 năm tình cũ”, “Bài không tên cuối cùng”… 


Qua giọng hát đầy “mê hoặc”, cổ điển và đầy trữ tình của Phương Phương Thảo, các ca khúc nhạc xưa một lần nữa được sống lại bằng chính bầu không khí của những năm tháng thế kỉ trước. 


Nữ ca sĩ nhận thức rõ âm nhạc của cô không chỉ hướng đến khán giả lớn tuổi mà còn muốn “chạm” đến đông đảo thế hệ khán giả trẻ hơn. 

Cô cho biết: “Trong thời đại nhạc số, ngoài việc ra mắt CD như một bước phát triển sự nghiệp thì việc phát triển các nền tảng online cũng rất quan trọng. Đó là lí do vì sao kênh YouTube của tôi luôn được chăm chút kĩ lưỡng từ rất sớm từ lúc chỉ còn là 1 ca sĩ hát lót. Tôi ý thức được âm nhạc hiện tại muốn tiếp cận quần chúng phải đẩy mạnh về nhạc số. Ngoài việc ra CD, tôi sẽ đẩy mạnh các nền tảng nhạc số để khán giả trẻ có thể dễ tiếp cận. Nhạc xưa rõ ràng rất hay, giàu cảm xúc, hình ảnh và rõ ràng cũng khá phù hợp với nhiều bạn khán giả Gen Z có tâm hồn sâu sắc. Tôi rất hi vọng một người trẻ như tôi hát nhạc xưa có thể dễ dàng chạm đến tâm hồn của các bạn khán giả trẻ. Và thực sự thì có rất rất nhiều khán giả trẻ ngày đêm vẫn nghe các bản nhạc xưa trên kênh của tôi, để lại bình luận rất cảm xúc”.


Phương Phương Thảo chia sẻ hành trình theo đuổi ca hát đầy xúc động.

Phương Phương Thảo sinh năm 1990 tại Ninh Bình trong một gia đình có hoàn cảnh tương đối khó khăn, không ai theo nghệ thuật. Mẹ của cô là giáo viên mầm non và cũng có định hướng để cô theo nghề giáo sau này. Tuy nhiên, ngay từ lúc còn bé, cô đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, được mẹ ủng hộ và cho đi diễn từ những năm cấp 1 để làm quen với sân khấu. Lớn lên, cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và mang trong mình ao ước trở thành một cô giáo dạy nhạc. Tuy nhiên, mọi thứ khi ấy không hề suôn sẻ với cô.

Tại buổi họp báo, nhà văn Hà Thanh Phúc tự hào cho biết: “Cát-xê của Phương Phương Thảo đã gấp 6 lần kể từ ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau. Phương Phương Thảo là một giọng hát rất đẹp, rất đặc biệt của thị trường nhạc Việt và chúng tôi sẽ tiếp tục kiên trì trên con đường sắp đến. Chúng tôi vẫn đang tìm những sáng tác mới thật hay, thật phù hợp để Phương Phương Thảo trình diễn chứ không chỉ hát các bài nhạc xưa, nhạc cover. Tôi cũng nể phục ý chí, đam mê của Phương Phương Thảo. Những gì bạn có được hoàn toàn xứng đáng: từ một cô gái hát lót ở phòng trà cho đến việc tổ chức show riêng, show nào cũng cháy vé”.


Nhà văn Hà Thanh Phúc tiết lộ mức cát-xê của Phương Phương Thảo.

Vào ngày 24/3 sắp đến, nữ ca sĩ sẽ tổ chức showcase để giới thiệu trọn vẹn tất cả các ca khúc trong album “Lệ xa người” đến khán giả.