Đẹp Giải trí Hậu trường

Thúy Diễm: ‘Hạnh phúc là gia đình tràn ngập tiếng cười’

Theo Thúy Diễm, nếu nói nhiều về “hạnh phúc” thì không từ ngữ nào diễn tả hết được những gì đã trải qua trong 5 năm kể từ khi “về chung nhà” với Lương Thế Thành.

Thúy Diễm khẳng định việc chia sẻ như thế không có nghĩa cuộc sống vợ chồng chỉ toàn màu hồng. Cả hai cũng không ít lần tranh luận với nhau. “Tôi nghĩ những cảm xúc đó như một loại gia vị để cuộc sống mình thêm phần màu sắc và đậm đà” – nữ diễn viên nói.

Thay đổi 360 độ

– Người ta thường nói, khi yêu thì rất lãng mạn, nhưng cưới nhau rồi thì không còn được như thế. Từ chính bản thân, chị có thấy điều này là đúng?

Trường hợp này đối với mọi người thì có thể đúng, nhưng cũng có thể sai. Chuyện tình cảm thì khó mà giải thích đúng sai do đâu. Còn riêng với vợ chồng tôi, có thể sự lãng mạn của lúc mới yêu sẽ không còn, nhưng lại bước giai đoạn lãng mạn của vị trí vợ chồng với nhau. Ở mỗi thời điểm, cảm nhận lãng mạn trước tình yêu của mọi người sẽ khác nhau. Với tôi, lãng mạn ở thời điểm hiện tại chính là sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ mà ông xã dành cho mình.

Diễn viên Thúy Diễm

– Làm vợ, làm mẹ với Thúy Diễm có thấy khó không?

Tôi nghĩ, đáp án này không chỉ riêng Thúy Diễm mà tất cả chị em phụ nữ khi đã có con sẽ hiểu rõ nhất. Nếu nói khó thì sẽ không cảm nhận được hạnh phúc của người mẹ. Và không một người phụ nữ nào dám khẳng định vai trò làm mẹ là dễ dàng cả. Nhưng dù khó đến mấy, với tình yêu dành cho con nhỏ sẽ giúp mình vượt qua tất cả.

– Bản thân của chị đã thay đổi ra sao trong 5 năm qua?

Trong cuộc sống, ở vai trò nào thì chúng ta đều phải thay đổi để thích nghi. Thúy Diễm ở thời điểm độc thân, khác với khi làm vợ của anh Lương Thế Thành. Khi trở thành mẹ, Thúy Diễm thay đổi 360 độ. Tuy nhiên, tôi nhận thấy sự thay đổi này theo chiều hướng tích cực. Sự thay đổi này diễn ra một cách thầm lặng mà khi nhìn lại mới giật mình nhận thấy. Bởi mình không còn sống cho riêng bản thân, mà còn có gia đình và con nhỏ.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Thúy Diễm – Lương Thế Thành khiến mọi người phải ghen tị.

– Điều khiến chị “vỡ mộng” từ Lương Thế Thành sau khi cả hai thành vợ chồng?

Là con người thì không ai hoàn hảo cả nên trong bất cứ mối quan hệ nào cũng sẽ xảy ra những mâu thuẫn. Tuy nhiên, vợ chồng mình có những nguyên tắc riêng để biến những mâu thuẫn ấy thành sự hiểu nhau qua việc dành cho nhau sự lắng nghe. Từ đó đặt vào vị trí của nhau và giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng và văn minh nhất.

Riêng tôi cảm nhận được từ anh chính là sự dễ chịu, ấm áp. Anh ấy luôn kiên nhẫn ngồi nghe tôi “xả giận”. Anh người miền Tây nên cũng không khắt khe lễ nghĩa, không đòi tôi phải biết nấu ăn ngon, cho gì ăn nấy. Tuy nhiên, anh làm mọi việc quá tốt, nên khiến mình đôi lúc cũng có chút tự ái. Từ việc chăm sóc con, anh tỉ mỉ và chu đáo còn hơn tôi. Nhiều lúc tôi kẹt lịch quay phim dài ngày, anh một mình cân hết việc nhà, lo cho con và còn liên tục nhắn nhắc nhở mình. Đôi khi, tôi quên vai trò là người phụ nữ của gia đình, vì đã có chồng lo hết. Chắc đó là điều khiến tôi “vỡ mộng” vì chồng “giỏi” hơn mức mình nghĩ. (Cười)

Đừng lấy quy chuẩn “chồng người ta” để áp đặt lên một ai đó

– Khi nghe mọi người khen ông xã của mình là: “Ông chồng quốc dân”, “Bố bỉm sữa của showbiz Việt”, “Ông bố của năm”,…. Thúy Diễm cảm thấy như thế nào?

Người vợ nào nghe mọi người khen chồng mình chắc cũng vui và tự hào như Thúy Diễm. Tuy nhiên, đó cũng là cách mọi người gọi vui thôi chứ tôi nghĩ trong xã hội này mọi người sẽ tốt theo một kiểu khác nhau. Chẳng qua chúng tôi đều là nghệ sĩ, mọi hành động, lời nói và cách thể hiện được mọi người quan tâm nhiều hơn, ưu ái hơn. Đừng lấy quy chuẩn “chồng người ta” để áp đặt lên một ai đó, mỗi người sẽ có một cách thể hiện và hành động khác nhau. Chứ ngoài kia, vẫn còn rất nhiều “anh chồng quốc anh”, “anh bố bỉm sữa”,… còn tốt hơn nhiều lần so với anh Lương Thế Thành.

– Đáng lý những lời khen ngợi đó phải dành cho Thúy Diễm mới đúng chứ. Bởi việc chăm sóc gia đình, lo cho con bổn phận của người phụ nữ?

Ở thời điểm hiện tại, trong gia đình mọi vị trí đều ngang bằng nhau, tình cảm và những gì dành cho nhau cũng vậy. Nếu một người phụ nữ được khen ngợi thì đó đã quá bình thường, còn việc khen cánh mày râu là việc tích cực giúp các “anh bố trẻ” cảm thấy mình cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Bởi hạnh phúc là sự chung tay chứ không dành riêng cho phái nào xây dựng nên cả.

– Thúy Diễm sau khi kết hôn ngày càng nổi tiếng, anh Lương Thế Thành có phần lép vế hơn. Chị có e ngại ông xã sẽ buồn lòng?

Chúng tôi chia sẻ với nhau rất nhiều về chuyện này, anh Thành ủng hộ và vui khi thấy vợ thành công. Chuyện ai nổi tiếng hơn không phải là vấn đề so sánh giữa 2 vợ chồng, chúng tôi cũng không quan trọng chuyện đó. Tôi cũng ủng hộ anh Thành trong công việc, để anh gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Cũng chính vì thế mà mọi người luôn dành cho anh ấy sự mến mộ khi làm tốt công việc, nhưng vẫn có thể sắp xếp được thời gian cho gia đình. Anh luôn cảm nhận rằng hạnh phúc lớn nhất là gia đình phải luôn tràn ngập tiếng cười. Sự thành công trong xã hội phải dựa trên nền tảng gia đình thì mới trọn vẹn được.

Bản thân mình cũng không nhận quá nhiều dự án phim cùng một lúc, chính vì thế sẽ cân đối được thời gian giữa gia đình và công việc. Với những bộ phim phải đi xa dài ngày thì anh Thành lại hạn chế nhận phim để chăm sóc con. Ngược lại, những ngày anh Thành có lịch quay, thì Diễm sẽ làm tròn nhiệm vụ. Ngoài ra, nếu những dự án phim nào có cả hai vợ chồng thì sẽ nhờ đến “quyền trợ giúp người thân”, ông bà nội của Bảo Bảo cũng sẵn sàng hỗ trợ để hai vợ chồng yên tâm làm việc.

– Nếu để khuyên các bạn trẻ trước ngưỡng cửa hôn nhân, Thúy Diễm sẽ nhắn nhủ điều gì?

Cuộc sống hôn nhân sẽ hoàn toàn khác lúc yêu nhau, các bạn đừng vội vàng mà hãy dành cho đối phương cũng như bản thân mình thời gian để tìm hiểu thật kỹ. Cần nhiều lắm sự chia sẻ để cả hai không phải vướng mắc bất cứ điều gì trước khi quyết định kết hôn. Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì chỉ khi bỏ cái tôi mình xuống thì mới hòa hợp được. Bởi mỗi con người sinh ra là một cá thể sẽ không ai giống ai cả, tất cả đều là mảnh ghép, việc chúng ta còn lại là tìm mảnh ghép nào đó khớp với mình, để cùng nhau đi đến suốt đời.

– Dự tính trong thời gian tới, cũng như kế hoạch để nhà có thêm thành viên của anh chị như thế nào?

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay cũng khó nói trước điều gì. Các dự án phim của 2 vợ chồng cũng tạm dời vì lệnh giãn cách xã hội cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người. Vì thế cả hai có thêm thời gian cho gia đình và chăm sóc bé Bảo Bảo.

Còn chuyện có thêm thành viên thì trước đó cũng đã có kế hoạch, nhưng mọi chuyện cũng còn tùy duyên. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, điều mình quan tâm nhiều hơn chính là sức khỏe và trân quý những gì mình đang có. Mọi thứ còn lại, sẽ tính sau khi cuộc sống trở lại bình thường.

– Cảm ơn Thúy Diễm đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Hiến Tửu/DDVN