360 độ Âm nhạc Giải trí Hậu trường TVshow

Danh ca Họa Mi trở lại với âm nhạc sau một buổi trưa đứng nướng bánh mì

‘Chuyện tối cùng sao’ tập 3 giới thiệu đến khán giả chân dung nữ danh ca Họa Mi với tiếng hát và nhan sắc làm say lòng người suốt hơn 40 năm qua.

Chia sẻ về mối lương duyên gặp lại người thầy – nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ tại nơi đất khách quê người, danh ca Họa Mi nhớ lại đó là khoảng thời gian sau một năm chị định cư tại Paris. Thời điểm đó, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sang Pháp để quảng bá những bản nhạc của ông kết hợp với nhạc sĩ Lam Phương. Khi nghe tin, Họa Mi đã tức tốc đến tìm cốt để gặp gỡ và thăm hỏi người thầy của mình.

“Mừng lắm, gặp chú mà không nghĩ rằng còn cơ hội để gặp. Cả chú Thơ cũng không ngờ được gặp lại người học trò của mình. Chú có tặng tôi cuốn nhạc có ghi rằng “Tặng Họa Mi, sau 17 năm chú được gặp lại cánh chim họa mi của chú”. Thương vô cùng, đọc mà tôi muốn rơi nước mắt”, danh ca Họa Mi bồi hồi kể.

Cũng trong lần gặp gỡ định mệnh ấy, lửa nghề trong nữ danh ca bất chợt được nhen nhóm trở lại. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ quả quyết Họa Mi nhất định phải đi hát. “Ở Paris thì hát không nhiều nên chú mới đưa tôi sang Mỹ để làm một liveshow “Đêm Họa Mi”. Chú đứng ra tổ chức và mời các ca sĩ nổi tiếng đến hát cùng tôi. Đặc biệt, chú đã giới thiệu “Con chim họa mi đã trở lại vòm trời âm nhạc” và nói tôi là người học trò thân yêu mà chú được gặp sau bao nhiêu năm xa cách. Đúng 17 năm mới được gặp lại vô cùng cảm động”, danh ca Họa Mi xúc động nghẹn ngào cho hay.


Họa Mi kể về kỷ niệm gặp lại thầy nơi xứ người sau 17 năm xa cách.

Lần gặp gỡ với người thầy cũ tuy đã nhen nhóm được ý định quay trở lại với âm nhạc của danh ca Họa Mi. Tuy nhiên, vẫn chưa thể nào thổi bùng lên ngọn lửa mạnh mẽ khiến nữ danh ca trở lại hẳn với con đường ca hát. Ngay cả với chính Họa Mi, chị khẳng định không nghĩ rằng có một ngày được trở về Việt Nam gặp lại khán giả.

“Chị Bạch Yến đã nói với tôi một câu nhớ đời rằng “Em dám hát không?” vì lúc ấy tôi nghỉ hát lâu rồi. Tôi không ngần ngại mà nói ngay “Em dám”. Tôi là một người đàn bà rất can đảm, bất cứ chuyện gì cũng sẽ ráng để làm được nên tôi quyết tâm “Em ráng”, “Em sẽ được”, danh ca Họa Mi chia sẻ.


Danh ca Họa Mi quyết trở lại với âm nhạc nhờ một câu nói nhớ đời.


Bên cạnh những câu chuyện về âm nhạc và cuộc đời, khán giả còn được lắng nghe tiếng hát của nữ danh ca qua tuyệt phẩm “Ai buồn hơn ai”. 

Tập 3 “Chuyện tối cùng sao” phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 21/6 trên kênh THVL1.